ติ๊นา ศุภนาฎ จิตตลีลา สาวหล่อหน้าใสที่พกมาดเท่ๆ บวกกับน่ารักมาทำให้หัวใจสาวๆ หวั่นไหวในภาพยนตร์รักโรแมนติกหญิงรักหญิงเรื่องแรกของเมืองไทย "Yes or No อยากรักก็รักเลย"

ติ๊นา ศุภนาฎ จิตตลีลาแนะนำตัวนิดนึง
ชื่อติ๊นา ศุภนาฎ จิตตลีลานะคะ ตอนนี้ศึกษาอยู่ชั้นปี 1 วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี สาขาวิชาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ (นานาชาติ) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ค่ะ

ถ้าให้พูดถึงตัวเอง
เป็นคนง่ายๆ อะไรก็ได้ สนุกสนาน เฮฮา เป็นคนห้าวๆ ลุยๆ ชอบช็อปปิ้ง ขาดไม่ได้เลย ว่างต้องช็อปปิ้งค่ะ

ความฝันในวัยเด็ก
ตอนเด็กๆ ฝันว่าอยากทำงานแสดงแบบนี้ล่ะค่ะ แล้วก็ฝันว่าอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง แต่ยังไม่ได้คิดเลยว่าธุรกิจนั้นเป็นอะไรค่ะ

ผลงานที่ผ่านมา
ถ่ายแบบลงนิตยสาร Tom Act กับเดินแฟชั่นโชว์งานปริญญานิพนธ์ของนิสิตปริญญาโทคณะศิลปกรรมศาสตร์ ภาควิชานฤมิตศิลป์ สาขาวิชาการออกแบบแฟชั่น และสิ่งทอ จุฬาฯ ค่ะ

มาเล่นภาพยนตร์เรื่องนี้ได้อย่างไร
คือ ติ๊นารู้จักกับพี่คนนึงในโปรดักชั่นนี้ เป็นรุ่นพี่ที่โรงเรียน พี่เค้าก็ลองพาติ๊นามาให้พี่นาย (สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร) ที่เป็นผู้กำกับดูตัว นัดเจอกันประมาณ 2 รอบ พี่เค้าก็โอเค ก็เลยได้มาเล่นหนังเรื่องนี้ค่ะ

เป็นภาพยนตร์เรื่องแรกเลย
ก็รู้สึกตื่นเต้น และกดดันมาก ถ่ายคิวแรกกดดันมาก เพราะนักแสดงทุกคนเคยมีผลงานมาก่อน ก็จะเกร็งๆ แต่พอถ่ายไปถ่ายมา สนิทกันมากขึ้น หลังๆ ก็เริ่มดีขึ้นๆ แล้วทุกคนช่วยติ๊นามาก ไม่ว่าจะเป็นพี่ๆ ในกอง หรือเพื่อนๆ นักแสดง ทุกคนน่ารักมาก อยากจะมากองทุกวันเลยค่ะ

พูดถึงบทของเรานิดนึง
รับบทเป็นคิมค่ะ เป็นนักศึกษาคณะเกษตรฯ ซึ่งถูกเลี้ยงมาโดยคุณพ่อคนเดียว ตัวคิมเองจะเป็นคนที่มีคาแร็คเตอร์คล้ายผู้ชายหน่อยๆ ชอบเทคแคร์คนรอบข้าง เรียบร้อย เป็นรูมเมทคนใหม่ของพาย (ออม สุชารัตน์ มานะยิ่ง) ซึ่งพายเค้าไม่ชอบทอมค่ะ

ตรงกับตัวเราไหม
ก็คล้ายๆ ตรงที่ว่าลุคดูห้าวๆ เหมือนกัน แต่ตัวคิมจะเรียบร้อยมาก ตัวติ๊นาไม่เรียบร้อยขนาดคิม อย่างเวลาคิมตื่นนอนมา จะพับผ้าเรียบร้อย แต่ตัวติ๊นาจะหยิบมาสะบัดๆ แล้ววางไว้ อะไรอย่างนี้ค่ะ

เล่นประกบคู่กับออม
ออมน่ารักค่ะ เค้าจะชอบแกล้ง แกล้งทุกคน ชอบมาแซว ชอบมาแหย่ อะไรแบบนี้ เล่นไปเล่นมาสนิทกันเลย แล้วออมจะช่วยส่งอารมณ์ให้ บางซีนไม่มีออม กล้องถ่ายติ๊นาคนเดียว ออมก็จะช่วยส่งอารมณ์ให้ ติ๊นาก็เลยเล่นได้ค่ะ

คิดว่าฉากไหนยากที่สุด
ฉากร้องไห้ค่ะ เพราะต้องเล่นจริง ร้องจริงๆ มาจากข้างในเลย ปกติติ๊นาเป็นคนร้องไห้ยากอยู่แล้ว แล้วอยู่ดีๆ ไปกองถ่าย พี่นายก็บอกว่าซีนแรกต้องร้องไห้นะ ติ๊นาก็เครียดเลย ร้องยังไงดี? พี่นายก็มาช่วยบิ้ว มาเล่าเรื่องให้เราอิน มันมีเหตุมีผลว่าทำไมเราต้องร้องไห้ พอเราอินมากๆ ก็ออกมาเลยค่ะ

มองความรักอย่างไรบ้าง
ความรักเป็นสิ่งที่สวยงามค่ะ ทำให้ทุกคนมีความสุข แค่แอบชอบก็มีความสุขแล้ว ได้ทำอะไรดีๆ ให้คนอื่นก็มีความสุขแล้ว ในมุมมองของติ๊นา ติ๊นารักใคร ก็ไม่ได้หวังว่าเค้าจะมาอะไรกับติ๊นา คือ เราก็ทำสิ่งดีๆ ให้เค้าน่ะค่ะ

ความรักแบบหญิงรักหญิง
ก็ไม่ได้มองว่าเป็นเรื่องแปลกนะคะ เพราะติ๊นาโตมาในโรงเรียนหญิงล้วน มองว่าเป็นเรื่องธรรมดา เป็นความรักที่ดีเหมือนกัน ไม่ต่างจากความรักผู้หญิงผู้ชายเลย ยังไงก็เป็นความรักเหมือนกันค่ะ

มีสเป็คไหม
ไม่มีค่ะ ถ้าคนไหนคุยแล้วสบายใจ อยู่ด้วยแล้วสบายใจ เราเห็นแล้วเราปิ๊ง ใช่ก็คือใช่ค่ะ

สุดท้ายแล้วให้ฝากภาพยนตร์ละกัน
ติ๊นาก็อยากฝากภาพยนตร์เรื่อง Yes or No อยากรักก็รักเลยด้วยนะคะ เข้าฉายวันที่ 16 ธันวาคม นี้แล้ว เป็นหนังเรื่องแรกของติ๊นา ก็อยากให้ทุกคนมาติดตามชมติ๊นา และพี่ๆ นักแสดงทุกคน Yes or No อยากดูก็ดูเลยค่ะ